Hai mẫu xe 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu của Suzuki

Ertiga và XL7 là hai mẫu xe tiết kiệm bậc nhất của Suzuki tại Việt Nam, mức tiêu hao lần lượt 4,74 và 5,4 lít/ 100 km.

Giá xăng tăng cao kỷ lục thời gian qua ở mức 25.322 đồng/ lít (hôm 14/2) khiến yếu tố tiết kiệm nhiên liệu trở thành một trong những tiêu chí hàng đầu khi người dùng chọn mua ôtô, đặc biệt là dòng 7 chỗ.

v

Bộ đôi XL7, Ertiga có khả năng tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất của Suzuki tại Việt Nam. Ảnh: Việt Nam Suzuki.

Trong phân khúc xe MPV 7 chỗ, Ertiga là mẫu xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu của Suzuki tại Việt Nam. Theo số liệu được chứng nhận bởi cục Đăng kiểm, mức tiêu thụ nhiên liệu trên đường trường của Ertiga Sport là 4,74 lít/ 100 km. Mức tiêu hao trung bình là 5,9 lít/ 100 km.

Tương tự là XL7, xe có mức tiêu hao đường trường là 5,4 lít/ 100 km, mức tiêu hao trung bình là 6,39 lít/ 100 km.

Anh Bùi Tấn Minh (Bình Định), chủ nhân chiếc Suzuki Ertiga cho biết đây là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, giá rất hợp lý. Ảnh: Việt Nam Suzuki.

Anh Bùi Tấn Minh (Bình Định), chủ nhân chiếc Suzuki Ertiga cho biết đây là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, giá rất hợp lý. Ảnh: Việt Nam Suzuki.

Cả XL7 và Ertiga được xây dựng trên nền tảng khung gầm Heartect, với hệ khung thép cường độ cao (980 Mpa) tại nhiều bộ phận, giúp xe duy trì khối lượng nhẹ mà vẫn đảm bảo cứng cáp. Khối lượng của XL7 là 1.175 kg, tương ứng mức công suất 103 mã lực. Đây cũng là tỷ lệ được hãng này đánh giá là tối ưu, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu.

“Tôi sử dụng xe đi làm hàng ngày, tự tính toán mức tiêu hao nhiên liệu khoảng hơn 1.000 đồng mỗi km. Ngoài việc tiết kiệm nhiên liệu, XL7 đáp ứng đủ nhu cầu gia đình, phù hợp với gia đình trẻ vì kiểu dáng đẹp”, anh Joe Phan, khách sử dụng XL7 1 năm qua cho biết.

Anh Joe Phan (ngoài cùng, bên trái )cùng gia đình trong chuyến đi với Suzuki XL7. Ảnh: Việt Nam Suzuki.

Anh Joe Phan (ngoài cùng, bên trái) cùng gia đình trong chuyến đi với Suzuki XL7. Ảnh: Việt Nam Suzuki.

Trong thời điểm giá xăng tăng cao hiện nay, XL7 và Ertiga là hai mẫu xe đáng cân nhắc cho người dùng, khi đặt yếu tố tiết kiệm nhiên liệu lên hàng đầu khi mua ôtô.

Chat Zalo

0886716888